• CHEVROLET CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID AUTO CHO MỘT SỐ MẪU XE VÀO THÁNG 3/2016

  20/08/2015 bởi Quản trị viên

  Chevrolet cuối cùng cũng sẽ tung ra bản cập nhật hệ điều hành Android cho ô tô, cho phép những người sở hữu xe Chevrolet bản 2016 có hệ thống thông tin giải trí màn hình 8 inch được sử dụng ứng dụng. Hãng xe Chevrolet cho biết sẽ phát hành bản cập nhật vào tháng 3/2016 cho toàn bộ các dòng xe, từ những chiếc xe Spark tới Corvette. Hãy cùng Chevrolet Giải Phóng tìm hiểu thêm về hệ điều hành này nhé.

  Gần đây, Chevrolet thông báo: Những dòng xe 2016 với hệ thống Mylink 7 inch có thể sử dụng Apple Carplay hoặc Android auto, còn các dòng xe với màn hình 8 inch sẽ chỉ sử dụng hệ thống của Apple.

  Tham khảo các mẫu xe Chevrolet tại Việt Nam: CHEVROLET SPARK VAN 2015, CHEVROLET SPARK 2015, CHEVROLET CRUZE 2015

  “Cám ơn sự làm việc chăm chỉ và sự quyết tâm của đội ngũ kĩ thuật. Những khách hàng của Chevrolet đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android sẽ không cần phải lo lắng khi lựa chọn những tính năng mà hệ thống Mylink sẽ đáp ứng nhu cầu của họ – vì cả hệ thống 7 inch hay 8 inch đều sẽ cung cấp tính năng tự động Android” – Alan Batey – chủ tịch của GM Bắc Mỹ và Chevrolet toàn cầu đã chia sẻ.

  Tuy nhiên, sự cập nhật sẽ không được tự động, những khách hàng cần bản cập nhật Android Auto sẽ phải ghé thăm các đại lý phân phối. Với sự nỗ lực làm cho mọi quy trình được thuận tiện nhất, Chevrolet cho biết họ đang làm việc rất chặt chẽ với các đại lý này.

  Mặc dù Chevrolet chỉ cam kết khả năng tương thích của Android Auto đối với các mẫu xe có trang bị hệ thống Mylink 8 inch được giới thiệu vào tháng 3/2016, nhà sản xuất đã đảm bảo bản cập nhật này sẽ có sẵn cho tất cả những chiếc xe trang bị màn hình 7 inch hay 8 inch.

  Với mong muốn thực hiện thật tốt lời cam kết ấy, hãng xe Chevrolet cho biết sẽ cung cấp hai hệ thống cho nhiều mẫu xe năm 2016 hơn nữa, nhằm cạnh tranh với những hãng xe khác trên thị trường hiện nay.

  Về khả năng tương thích với điện thoại thông minh, Android Auto chỉ hoạt động trên thiết bị cầm tay sử dụng Android Lopllipop 5.0 và ứng dụng của Apple yêu cầu chỉ có thể hoạt động với Iphone 5 trở lên. Google và Apple đã thiết kế và phát triển giao diện tương thích với các ứng dụng tương ứng, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dùng.

  Một tin tốt là hệ thống màn hình cảm ứng có thể dễ dàng chuyển đổi từ một hệ điều hành khác.  Khi một điện thoại Android được kết nối với hệ thống, Android sẽ tự động khởi động. Quy trình này cũng giống với điện thoại Apple, nhưng thay thế bằng CarPlay.