• Cận cảnh Chevrolet Spark 2016

  11/10/2015 bởi Quản trị viên

  Chevrolet sẽ tái thiết kế lại mẫu xe dành cho đô thị – Spark 2016. Dựa trên một kiểu dáng hoàn toàn mới, phiên bản 2016 của Spark sẽ có chiều dài cơ sở nhỉnh hơn đôi chút, và chiều cao tổng thể ít hơn 1.6 inch so với phiên bản hiện tại. Diện tích cản gió giảm giúp Spark 2016 có được hệ số khí động học tốt hơn nhằm cải thiện hiệu suất vận hành.

  Hãy cùng Chevrolet Giải Phóng tìm hiểu chi tiết về phiên bản tiếp theo của mẫu xe hatchback rất được ưu chuộng tại Việt Nam, bên cạnh đó bạn đọc có thể tham khảo chi tiết thông tin về giá xe Chevrolet.

  “Về cơ bản, mẫu xe Spark mới vẫn có được sự thoải mái, nhanh nhẹn khi di chuyển trong đô thị như những thế hệ trước vốn có, nhưng nó sẽ mang lại trải nghiệm điều khiển tay lái tinh tế hơn”, Kĩ sư trưởng Sam Basile cho biết, “Và dù Spark 2016 là một mẫu xe toàn cầu, nó vốn được nhắm đến nhiều hơn cho những thị trường xe hơi phát triển, cho phép các kĩ sư tập trung phát triển về công nghệ và vật liệu, phù hợp với những khách hàng tại đây.”

  Thế hệ Chevrolet Spark 2016 sẽ được cung cấp sức mạnh từ động cơ Ecotec 1.4 lít hoàn toàn mới, kết hợp cùng hộp số sàn hoặc hộp số vô cấp CVT. Công suất động cơ đạt 98 mã lực, tăng 16% so với phiên bản hiện tại.

  GM Motor ước tính Spark 2016 sẽ có mức tiêu thụ 40 dặm/gallon ở điều kiện đường cao tốc với hộp số CVT. Đây cũng là số liệu hiệu suất duy nhất mà hang xe Hoa Kì c6ng bố cho đến thời điểm này.

  Chevrolet cho biết động cơ Ecotec mới có được thân máy và nắp máy làm từ nhôm, giúp giảm tổng trọng lượng của chiếc xe nhằm cãi thiện hiệu suất cũng như khả năng vận hành. Nắp máy đồng thời có một đường ống xả kết hợp, tiếp tục giúp giảm trọng lượng, góp phần tăng hiệu quả của Spark 2016 cũng như sự cân bằng trọng lượng phía đầu xe.

  Về mặt an toàn, Spark 2016 sẽ có cảnh báo điểm mù phía bên hông, nhắc tránh trôi làn đường và cảnh báo va chạm từ phía sau, đồng thời chiếc xe còn hỗ trợ kết nối Chevrolet MyLink thông qua màn hình cảm ứng 7 inch.

  Chevrolet Spark 2016 sẽ có mặt tại hơn 40 thị trường khác nhau trên thế giới, và sẽ được lắp ráp tại nhà máy Changwon của GM tại Hàn Quốc. Mẫu xe sẽ được bán ra ở Hoa Kì vào quý IV-2015.